Đại hội đại biểu Hội Xây dựng tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thứ hai - 18/09/2023 14:07 55 0
Ngày 16/9/2023, Hội Xây dựng tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tại thành phố Quy Nhơn tham dự Đại hội có các đồng chí: TS.Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam; Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Quang cảnh Đại hội Hội Xây dựng tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Quang cảnh Đại hội Hội Xây dựng tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết tình hình hoạt động và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hội; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra. Hội đã thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện xã hội; tham gia phản biện về dự thảo quy định cơ chế hỗ trợ dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh; tham gia ý kiến đối với dự thảo sửa đổi Luật Đất đai; các chế độ, chính sách có liên quan đến hoạt động xây dựng của tỉnh và của Trung ương; tham gia tham luận về công tác quản lý, nâng cao chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh; tham gia các cuộc họp tư vấn phản biện và giám định xã hội do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức. Bên cạnh đó, Hội đã thường xuyên nắm bắt tình hình về những khó khăn, vướng mắc của các hội thành viên hoạt động xây dựng; đề xuất các giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong chi phí đầu tư xây dựng...; kiến nghị đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết kịp thời, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh….
Phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục tăng cường phát triển hội viên, kiện toàn, củng cố các tổ chức thành viên của Hội theo hướng gọn nhẹ, tổ chức sinh hoạt và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi hội, Ban Chấp hành Hội, phù hợp với thực tiễn; đẩy mạnh công tác khoa học, kỹ thuật - công nghệ chuyên ngành xây dựng trong chuỗi hoạt động của Hội; phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức các buổi tọa đàm, hội nghị, hội thảo nhằm cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức trên các lĩnh vực hoạt động. Đồng thời, tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng cho các hội viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội Xây dựng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Hội Xây dựng thực hiện tốt hơn nữa chức năng tư vấn, phản biện, giám định xã hội về xây dựng; tích cực đóng góp, tham gia việc xây dựng các chủ trương, chính sách, pháp luật, văn bản quy phạm pháp luật cũng như các kế hoạch, dự án có liên quan đến chuyên ngành xây dựng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh nói chung và ngành xây dựng nói riêng. Tiếp tục củng cố và phát triển mạnh mẽ tổ chức, hội viên, đổi mới phương thức hoạt động Hội theo hướng năng động, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả và bền vững. Chủ động đề xuất những chủ trương, biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, lập các dự án ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng vào sản xuất và đời sống, nhất là những vấn đề đang được xã hội quan tâm như ùn tắc giao thông, hạ tầng kỹ thuật, ngập lụt, thị trường bất động sản, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trong các khu công nghiệp,...
Về phía các cơ quan liên quan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng yêu cầu Sở Xây dựng và các sở chuyên ngành, các chủ đầu tư cần quan tâm hơn nữa trong việc tham khảo, lấy ý kiến chuyên môn của Hội Xây dựng trong quá trình tổ chức lập dự án, thiết kế và thi công xây dựng công trình; tranh thủ ý kiến đóng góp của Hội Xây dựng để xây dựng các chủ trương, chính sách, quản lý hoạt động xây dựng ở địa phương.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Xây dựng tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 thành viên; Ông Trần Viết Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng được tín nhiệm bầu chức danh Chủ tịch Hội./.

Tác giả bài viết: Mai Xuân Trạng - P.TCBC&TCPCP

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây