Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Bình Định.

Thứ ba - 26/12/2023 11:21 385 0
Ngày 25/12, Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028, tại thành phố Quy Nhơn. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Lâm Hải Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, đơn vị, địa phương và 295 đại biểu chính thức đến dự.
Quang cảnh Hội nghị

Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh được thành lập theo Quyết định số 4747/QĐ-UBND ngày 21/12/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Mục đích hoạt động của Hội nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân; tham gia đóng góp công tác đảm bảo an ninh - chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và thống nhất lấy Điều lệ Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam làm Điều lệ Hội và thông qua phương hướng, nhiệm vụ và chương trình công tác Hội trong nhiệm kỳ 2023-2028.
 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lâm Hải Giang đề nghị sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội khẩn trương xây dựng và triển khai Quy chế hoạt động; chỉ đạo, hướng dẫn thành lập tổ chức Hội ở cấp huyện. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; động viên hội viên tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động, phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị trong công tác bảo vệ, xây dựng Đảng, chính quyền. Thường xuyên phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, Công an địa phương để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự; củng cố phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Hải Giang cũng đề nghị Ban Chấp hành Hội cần có giải pháp linh hoạt, sáng tạo để hoạt động của Hội thiết thực, hiệu quả, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Xây dựng Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh thực sự vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ. Tiếp tục nâng cao vai trò, uy tín của lực lượng cựu Công an nhân dân trong xã hội. Đồng thời, phát huy vai trò của tổ chức Hội là cầu nối giữa hội viên với cán bộ, chiến sĩ đương chức nhằm phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý báu của hội viên trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn…

Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 29 đồng chí. Đại tá Trần Vũ Thanh, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban Vận động thành lập Hội được bầu giữ chức Chủ tịch Hội./.

Tác giả bài viết: Mai Xuân Trạng - P.TCBC&TCPCP