Làm việc với Đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên về trao đổi kinh nghiệm sáp nhập Trung tâm Phát triển quỹ đất và Ban Quản lý Dự án đầu tư cấp huyện.

Thứ hai - 28/02/2022 17:19 972 0
Ngày 26/02/2022, Sở Nội vụ tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên về trao đổi kinh nghiệm sáp nhập Trung tâm Phát triển quỹ đất và Ban Quản lý Dự án đầu tư cấp huyện.

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Nội vụ tỉnh Bình Định có Lãnh đạo Sở; Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thuộc, trực thuộc Sở; về phía Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên có Lãnh đạo Sở; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Trưởng Phòng Nội vụ huyện Sơn Hòa; lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Sơn Hòa, thành phố Tuy Hòa và thị xã Đông Hòa; Ban Quản lý Dự án đầu tư thành phố Tuy Hòa và huyện Sơn Hòa; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Đông Hòa và công chức, viên chức có liên quan.
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Định đã trao đổi với Đoàn công tác về kinh nghiệm trong việc triển khai hợp nhất Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Ban Quản lý các cụm công nghiệp và Trung tâm Phát triển quỹ đất thành Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất 11 huyện, thị xã, thành phố.
Trước khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định có 10 Trung tâm Phát triển quỹ đất cấp huyện, 11 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, 06 Ban Quản lý các cụm công nghiệp, 01 Hạt Quản lý giao thông.
Thực hiện Kế hoạch số 35-KH/TU ngày 4/6/2018 của Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 2413/QĐ-UBND ngày 17/7/2018 về việc triển khai Kế hoạch số 35-KH/TU của Tỉnh ủy và ra các Quyết định phê duyệt 11 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất trực thuộc Ủy ban nhân dân 11 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, giảm 18 đơn vị, giảm 21 lãnh đạo (15 cấp trưởng và 06 phó); giảm 42 người làm việc do ngân sách nhà nước cấp.
Hiện có 02 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất cấp huyện thực hiện cơ chế tài chính tự đảm bảo chi thường xuyên (thị xã Hoài Nhơn, huyện Tây Sơn); có 09 Ban Quản lý còn lại thực hiện cơ chế tự đảm bảo một phần chi thường xuyên và xây dựng lộ trình đến năm 2025 là đơn vị tự đảm bảo toàn bộ chi thường xuyên.
 Trên cơ sở trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong việc triển khai hợp nhất Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Ban Quản lý các cụm công nghiệp và Trung tâm Phát triển quỹ đất thành Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất cấp huyện của tỉnh Bình Định, lãnh đạo hai Sở Nội vụ tỉnh Bình Định và Phú Yên mong muốn hai tỉnh tiếp tục có sự phối hợp, gắn bó mật thiết hơn nữa và tăng cường học hỏi lẫn nhau trong công tác.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tác giả bài viết: Trần Thúy Ngọc - VPS