Ban hành Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.

Thứ hai - 24/01/2022 08:47 754 0
Ngày 07/12/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy định số 06-QĐ/TU về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.

Quy định nêu rõ trách nhiệm và quyền hạn của các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy trong quản lý cán bộ; nội dung, nguyên tắc, thẩm quyền quản lý và quyết định đối với cán bộ; nguyên tắc chung, thời hạn và điều kiện bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử.
Theo đó, nguyên tắc chung về quản lý cán bộ là Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể quyết định, đồng thời phát huy đầy đủ trách nhiệm cá nhân, trước hết là người đứng đầu trong công tác quản lý cán bộ.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chịu trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách, quyết định của Trung ương về cán bộ và công tác cán bộ của tỉnh.
Quy định này có hiệu lực kể từ ngày ký; thay thế các quy định trước đây trái với Quy định này.
Xem toàn văn Quy định số 06-QĐ/TU tại Mục Văn bản./.

Tác giả bài viết: Trần Thúy Ngọc - VPS