Buổi làm việc học tập, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ giữa Sở Nội vụ, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Bình Định và Sở Nội vụ, Chi cục Văn thư – Lưu trữ thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ tư - 01/06/2022 08:39 1.069 0
Quang cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 30/5/2022, Đoàn công tác Sở Nội vụ và Chi cục Văn thư – Lưu trữ thành phố Hồ Chí Minh do Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh, Ông Huỳnh Văn Phùng, Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ thành phố Hồ Chí Minh và hơn 50 công chức, viên chức làm công tác Văn thư – Lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, làm việc và học tập, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía Sở Nội vụ tỉnh Bình Định có Ông Trịnh Xuân Long, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo Phòng Cải cách hành chính – Văn thư Lưu trữ, Lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh và toàn thể viên chức của Trung tâm.
Tại Buổi làm việc Ông Trịnh Xuân Long, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở rất vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác Sở Nội vụ và Chi cục Văn thư – Lưu trữ thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ. Qua đó, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa 02 Sở và 02 đơn vị nhằm góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của ngành và đáp ứng yêu cầu được giao trong thời gian tới.

Ông Trịnh Xuân Long, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định phát biểu tại Buổi làm việc

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Lê Xuân Cẩm, Quyền Giám đốc Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh đã Báo cáo tóm tắt một số kết quả hoạt động nghiệp vụ thu thập hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ lịch sử; công tác bảo quản, phát huy giá trị tài liệu và số hóa tài liệu tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh. Nội dung trao đổi xoay quanh các vấn đề như: công tác thu thập tài liệu thuộc nguồn nộp lưu; công tác bảo quản tài liệu; công tác tổ chức phát huy tài liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lưu trữ…

Ông Lê Xuân Cẩm, Quyền Giám đốc Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh chia sẻ
kinh nghiệm nghiệp vụ công tác lưu trữ tài liệu tại Buổi làm việc

Ông Huỳnh Văn Phùng, Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ thành phố Hồ Chí Minh phát biểu về các nội dung trong công tác văn thư, lưu trữ mà đoàn quan tâm tại Buổi làm việc

Quan cảnh buổi làm việc

Hai cơ quan tặng quà lưu niệm

Đoàn công tác tham quan Kho lưu trữ chuyên dụng và Phòng trưng bày triễn lãm

Hai cơ quan chụp hình lưu niệm

Qua buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm, thay mặt Đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn sâu sắc, sự tiếp đón nhiệt tình, những kinh nghiệm bổ ích, thiết thực mà Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh đã chia sẻ, đồng thời trân trọng mời Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh đến thăm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Sở Nội vụ và Chi cục Văn thư – Lưu trữ thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Tân - TTLTLS