Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo

Thứ sáu - 28/06/2024 16:03 289 0
Nhân dịp 85 năm ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo, hôm nay ngày 23/6/2024 (nhằm ngày 18/5 âm lịch), Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm với sự tham dự của các cấp chính quyền và toàn thể bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn tỉnh.
Ông Phạm Văn Nam – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tặng quà cho Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh

Đến dự và chúc mừng Lễ Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo có bà Hồ Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thượng tá Nguyễn Dũng - Trưởng phòng An ninh nội địa Công an tỉnh, ông Phạm Văn Nam – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo cùng lãnh đạo chính quyền các cấp tại địa phương. Ngoài ra, còn có một số vị là giáo lý viên Ban Trị sự Trung ương, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Phước An, xã Phước Thành (huyện Tuy Phước) và phường Trần Quang Diệu (thành phố Quy Nhơn) cùng bà con tín đồ trên địa bàn tỉnh tham dự.
Tại Lễ kỷ niệm, bà Hồ Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đọc Thư chúc mừng Lễ Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Qua đó, Uỷ ban Trung ương ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp tích cực của Giáo hội và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới, Giáo hội cùng các vị chức việc, đồng bào tín đồ Phật giáo Hòa Hảo sẽ luôn đoàn kết, tiếp tục góp sức cùng Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xây dựng tỉnh nhà Bình Định nói riêng và đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hồng Trinh - BTG