Thành tích nổi bật của Phòng Công chức, viên chức năm 2022

Thứ năm - 19/01/2023 09:53 445 0
Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao năm 2022, phòng Công chức viên chức đã nổ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt nhiều thành tích nổi bật trên lĩnh vực tham mưu về quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
Thành tích nổi bật của Phòng Công chức, viên chức năm 2022

1. Đổi mới, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gắn với quy hoạch, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng được triển khai gắn với thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU ngày 14/5/2021 của Tỉnh ủy ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Bình Định giai đoạn 2020 - 2025. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ của cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu của vị trí vị làm, chức danh, chức vụ đảm nhiệm gắn với quy hoạch, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các cơ quan, đơn vị, địa phương. Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 17/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2022, đã tổ chức 17 lớp bồi dưỡng cho 1.099 học viên; cử đi đào tạo trình độ sau đại học đối với 22 công chức, viên chức; bồi dưỡng ở nước ngoài theo đề án của Bộ Nội vụ đối với 01 cán bộ nữ; cử 16 trường hợp đi bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp, 03 trường hợp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương; cử 13 nữ công chức tham gia tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý.
2. Nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức
Trong năm 2022, được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức 01 kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính lên ngạch chuyên viên chính; 01 kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức lên ngạch chuyên viên và tương đương. Kết quả đã có 338 cán bộ, công chức, viên chức được bổ nhiệm vào ngạch, chức danh nghề nghiệp (226 cán bộ, công chức và 112 viên chức).
3. Nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành chính sách, pháp luật về cán bộ nữ và công tác cán bộ nữ; tăng cường sự phụ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 19/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Chương trình “Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách giai đoạn 2021 - 2030” trên địa bàn tỉnh đảm bảo đạt các mục tiêu theo kế hoạch; Sở Nội vụ đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về cán bộ nữ và công tác cán bộ nữ; triển khai các giải pháp để tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt các cơ quan cấp tỉnh là 60% (12/20); cấp xã đạt tỷ lệ 37% (60/159). Tỷ lệ lãnh đạo cấp Sở là nữ được bổ nhiệm mới chiếm 30%, bổ nhiệm lại chiếm 30%./.

Tác giả bài viết: Phòng Công chức, viên chức