Ban hành Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.

Thứ năm - 02/02/2023 16:49 1.742 0
Ngày 29/12/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy định số 09-QĐ/TU về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.

Quy định nêu rõ mục đích, yêu cầu, nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm, thẩm quyền trong quản lý cán bộ và nguyên tắc, trách nhiệm, thẩm quyền, tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục, quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu ứng cử, tái cử, chỉ định, điều động và biệt phái cán bộ.
Theo đó, nguyên tắc chung về quản lý cán bộ là Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể quyết định, đồng thời phát huy đầy đủ trách nhiệm cá nhân, trước hết là người đứng đầu trong công tác quản lý cán bộ.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chịu trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách, quy chế, quy định, quyết định của Trung ương về công tác cán bộ và cán bộ tại địa phương.
Quy định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quy định số 06-QĐ/TU ngày 27/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Xem toàn văn Quy định số 09-QĐ/TU tại đây./.

Tác giả bài viết: Trần Thúy Ngọc - VPS