Khai mạc Lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã năm 2023

Thứ sáu - 17/03/2023 21:00 451 0
Sáng ngày 17/3/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức các Lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã năm 2023 tại khu vực thị xã Hoài Nhơn. Tham dự có đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Giám đốc các sở, ngành; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn và các huyện An Lão, Hoài Ân, Phù Mỹ và đại diện một số phòng chuyên môn của các sở, ngành và đơn vị liên quan.
Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lớp đào tạo, bồi dưỡng

Phát biểu tại Lớp đào tạo bồi dưỡng, đồng chí Phạm Anh Tuấn bày tỏ sự quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay, nhất là độ ngũ cán bộ, công chức cấp cơ sở; đề nghị các đồng chí báo cáo viên tăng cường đối thoại trao đổi thông tin, kiến thức và kinh nghiệm giữa báo cáo viên với học viên, gợi mở và hướng dẫn học viên tham gia thảo luận nhiều tình huống để giúp học viên nắm bắt và giải quyết các vấn đề theo yêu cầu thực tiễn; các đồng chí học viên tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy, quy định của lớp học; cần tích cực, mạnh dạn trao đổi thảo luận, nhất là những tình huống, vấn đề vướng mắc, phát sinh trong thực tế, cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm…

Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh giảng bài tại Lớp đào tạo, bồi dưỡng
Năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã tổ chức 24 lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã (mỗi lớp diễn ra trong 3 ngày) với tổng số lượng 1.741 học viên với 3.135 lượt đào tạo, bồi dưỡng ở 3 Khu vực: thị xã Hoài Nhơn, An Nhơn và thành phố Quy Nhơn (trong đó, Khu vực 1: diễn ra từ ngày 17/3/2023 đến 19/3/2023 tại thị xã Hoài Nhơn, gồm 8 lớp với 1.230 lượt cán bộ, công chức của 61 xã, phường, thị trấn thuộc các huyện An Lão, Hoài Ân, Phù Mỹ và thị xã Hoài Nhơn; Khu vực 2: từ ngày từ ngày 24/3/2023 đến ngày 26/3/2023 tại thị xã An Nhơn, gồm 8 lớp với 1.071 lượt cán bộ, công chức của 57 xã, phường, thị trấn thuộc các huyện Phù Cát, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh và thị xã An Nhơn; Khu vực 3: từ ngày 31/3/2023 đến ngày 02/4/2023 tại TP. Quy Nhơn, gồm 8 lớp với 834 lượt cán bộ, công chức của 41 xã, phường, thị trấn thuộc huyện Vân Canh, Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn).
Công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và quan trọng nhằm trang bị và nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, kỹ năng điều hành với thực thi công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức ở cơ sở nhất là kỹ năng làm việc trên môi trường mạng, kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực thi công vụ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp cơ sở thật sự chuyên nghiệp, năng động, có phẩm chất đạo đức tốt, đủ năng lực thi hành công vụ, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.
* Một số hình ảnh Lớp đào tạo, bồi dưỡng

Tác giả bài viết: Văn Thị Hồng Bổn - P.XDCQ&CTTN