Họp bàn về nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, khu phố giai đoạn 2023 - 2025.

Thứ bảy - 11/02/2023 15:39 313 0
Sáng ngày 07/2/2022, Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Tuấn chủ trì tổ chức cuộc họp với Giám đốc các sở, ban, ngành liên quan bàn về nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn để triển khai thực hiện theo Quyết định số 299/QĐ-UBND ngày 02/02/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Cục trưởng Cục thống kê tỉnh, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo các Sở Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Tài nguyên và môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch …
Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao tinh thần phối hợp của các Sở, ban, ngành thời gian qua đã nghiên cứu, biên soạn tài liệu đào tạo, bồi dưỡng. Tuy nhiên, để đáp ứng đúng mục đích, yêu cầu đề ra tại Quyết định số 299/QĐ-UBND ngày 02/02/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về tài liệu phải kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, giải đáp những khó khan, vướng mắc tại địa phương trong giai đoạn hiện nay.
Kết luận tại buổi làm việc, sau khi thống nhất ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp, Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Tuấn đề nghị các Sở, ngành khẩn trương biên soạn nội dung, chương trình tài liệu bồi dưỡng theo hướng trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động công vụ của cán bộ, công chức cấp xã và hoạt động của người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, khu phố nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, tham mưu và các kỹ năng làm việc trên môi trường mạng, đặc biệt dành riêng thời lượng chương trình cho kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực thi công vụ tại địa phương. Tại cuộc họp Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thống nhất đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh Quyết định thành lập Ban biên soạn tài liệu và Hội đồng thẩm định tài liệu trước khi đưa vào tổ chức bồi dưỡng./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Bính - P.XDCQ&CTTN