Chủ tịch Ủy ban nhân dân sẽ đối thoại với thanh niên năm 2023

Chủ nhật - 12/03/2023 19:54 259 0
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với thanh niên năm 2023, với chủ đề "Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ tỉnh Bình Định trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0".
Chủ tịch Ủy ban nhân dân sẽ đối thoại với thanh niên năm 2023

Hội nghị đối thoại được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, vào lúc 8h00 ngày 25/3/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (số 01, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn).
Nội dung của hội nghị dự kiến xoay quanh các nhóm vấn đề như: việc triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên; chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong thời kỳ 4.0…
Hội nghị đối thoại là dịp để Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các sở, ban, ngành nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, phổ biến rộng rãi đến thanh niên những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên.
Tại hội nghị đối thoại, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành sẽ trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết những kiến nghị, đề xuất của thanh niên trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Văn Thị Hồng Bổn - P.XDCQ&CTTN