Giám đốc Sở Nội vụ làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn

Thứ tư - 13/09/2023 11:05 441 0
Ngày 11/9/2023, Giám đốc Sở Nội vụ có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ.
Quang cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc do đồng chí Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì; cùng tham dự có đồng chí Trịnh Xuân Long – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Bùi Hoàng Linh – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ, các đồng chí là Trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở và thành viên BCH CĐCS Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Hoàng Linh – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch CĐCS Sở Nội vụ thay mặt BCH Công đoàn báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn 09 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ Qúy IV/2023. Theo đó, BCH Công đoàn đã phối hợp thực hiện tốt với Thủ trưởng Cơ quan trong việc đảm bảo các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động như:
- BHXH, BHYT, nâng bậc lương, nghỉ phép, xét nâng lương trước hạn;
- Động viên về vật chất và tinh thần cho đoàn viên nhân các ngày lễ 30/4, 01/5, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Tết Thiếu nhi 1/6; chi hỗ trợ tăng thêm thu nhập, góp phần nâng cao đời sống cho CCVCNLĐ; kịp thời thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn ốm đau hoặc gia đình có việc hiếu, hỉ, tặng quà động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức gặp mặt, tặng hoa, quà nhân dịp sinh nhật của đoàn viên; tổ chức đoàn viên tham gia giải bóng chuyền nhân dịp 78 năm Ngày thành lập ngành tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2023); giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng.
Ngoài ra, BCH công đoàn Sở phối hợp Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh thăm, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 1, xã An Nghĩa, huyện An Lão nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023; vận động 100% CCVCNLĐ tham gia ủng hộ đóng góp quỹ Mái ấm Công đoàn, ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, Xy-ry khắc phục thảm họa động đất; cùng Khối thi đua Tham mưu tổng hợp của tỉnh thực hiện sửa chữa xây dựng nhà ở cho 02 hộ nghèo tại huyện Hoài Ân; hưởng ứng các phong trào thi đua của tỉnh và của Công đoàn cấp trên phát động.
Đặc biệt, tháng 4 vừa qua, Công đoàn Sở Nội vụ đã tổ chức thành công Đại hội CĐCS Sở Nội vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí, trong đó đồng chí Bùi Hoàng Linh – Phó Giám đốc Sở được BCH công đoàn khóa mới bầu làm Chủ tịch CĐCS Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận và tuyên dương những kết quả tiêu biểu, sự nỗ lực, phát huy vai trò nòng cốt của BCH CĐCS Sở Nội vụ. Nhiệm vụ trọng tâm hoạt động trong thời gian tới, đồng chí đề nghị BCH Công đoàn bám sát Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 để cụ thể hóa thực hiện các nhiệm vụ công đoàn phù hợp với thực tiễn; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, hỗ trợ kịp thời cho công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn... Đối với BCH Công đoàn cần tích cực tham gia vào công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng văn hóa công vụ; tích cực tuyên truyền vận động, thu hút đoàn viên tham gia các hoạt động công đoàn./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hiếu - BTG