Thứ năm - 21/12/2023 14:24 5.022 0
Ngày 19/12/2023 Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 84/2023/QĐ-UBND ban hành Quy định chức danh, mức phụ cấp, mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, khu phố; mức hỗ trợ, mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, khu phố và mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo đó, quy định như sau:
- Khung chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã là 19 chức danh (tăng hơn so với quy định trước đây là 06 chức danh); đồng thời, giao Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức danh và số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã được giao hằng năm để quyết định số lượng cụ thể người hoạt động không chuyên trách cấp xã ở từng đơn vị hành chính cấp xã và bố trí số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã thuộc phạm vi quản lý cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị hành chính cấp xã.
- Mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã được điều chỉnh tăng theo hướng bảo đảm tương quan hợp lý với mức lương bậc 1 của công chức cấp xã có cùng trình độ đào tạo theo như Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; cụ thể: hệ số phụ cấp hằng tháng/người tương ứng với trình độ từ Đại học trở lên là 2,34, Cao đẳng là 2,1, Trung cấp là 1,86.
- Mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, khu phố được hưởng theo hệ số phụ cấp từ 1,5 đến 2,0 lần mức lương cơ sở/người/tháng; mức khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã là 35 lần mức lương cơ sở/năm.
- Mức hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với Ban Công tác Mặt trận, Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chi hội Phụ nữ, Chi hội Nông dân, Chi hội Cựu chiến binh ở thôn, khu phố là 1.000.000 đồng/tổ chức/năm.
Nội dung chi tiết theo file đính kèm./.

Tác giả bài viết: Hà Thị Ngọc Phượng - P.XDCQ&CTTN