Hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã vào Quý III/2024

Thứ ba - 23/01/2024 17:04 188 0
Ngày 05/01/2024, Chính phủ ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.
Hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã vào Quý III/2024

Nghị quyết đề ra 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện. Trong đó, nhóm nhiệm vụ thứ 9, Chính phủ yêu cầu tiếp tục hoàn thiện, xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, lợi ích nhóm; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Theo đó, Chính phủ chỉ đạo thực hiện quyết liệt việc sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong của các cơ quan, đơn vị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã vào Quý III năm 2024 để đầu năm 2025 tập trung cho đại hội Đảng các cấp, nhất là cấp xã./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Ngọc Khuyến - P.XDCQ&CTTN