Thứ năm - 16/09/2021 16:59 735 0
Nhằm phát huy các nguồn nhân tố tích cực, khắc phục những hạn chế, yếu kém, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của các địa phương, tạo động lực thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân cấp xã.
1(24)

Ngày 15/9/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 3826/QĐ-UBND ban hành Quy định tạm thời đánh giá, xếp loại công tác dân vận của chính quyền xã, phường, thị trấn. Theo đó, quy định về nguyên tắc, thang điểm và phương pháp đánh giá, xếp loại công tác dân vận của chính quyền xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh theo 10 tiêu chí cụ thể sau:

Tiêu chí 1: Tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch, cụ thể hóa triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác dân vận.

Tiêu chí 2: Thực hiện công tác cải cách hành chính.

Tiêu chí 3: Thực hiện công khai, minh bạch chủ trương, chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách, nguồn lực nhà nước.

Tiêu chí 4: Thực hiện các quy định về dân chủ ở cơ sở.

Tiêu chí 5: Thực hiện tiếp công dân, đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, những vấn đề bức xúc của Nhân dân theo quy định của pháp luật.

Tiêu chí 6: Tạo điều kiện để Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, phản biện, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và hoạt động của Ủy ban nhân dân cấp xã.

Tiêu chí 7: Nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức.

Tiêu chí 8: Thường xuyên kiểm tra, xử lý tham nhũng, tiêu cực, hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân theo thẩm quyền.

Tiêu chí 9: Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Tiêu chí 10: Tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân tham gia vào hoạt động giám sát việc thực thi hoạt động quản lý nhà nước.

Xem Quyết định số 3826/QĐ-UBND tại đây./.

Văn Thị Hồng Bổn - P.XDCQ  (Cập nhật ngày 16-09-2021)