Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2024.

Thứ sáu - 26/07/2024 17:19 269 0
Sáng nay, ngày 26/7/2024, Đảng bộ Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Bùi Hoàng Linh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở cùng 69/81 đồng chí đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ.
Trước khi bắt đầu Hội nghị, toàn thể đảng viên, công chức, viên chức Sở Nội vụ đã tổ chức mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam.
Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Tập trung các vấn đề như: nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; việc tổ chức triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Giám đốc Sở Nội vụ đã trao đổi một số nhiệm vụ, yêu cầu Đảng ủy cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tập trung triển khai các Nghị quyết, Quy định của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; tăng cường thời lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; tăng cường công tác kiểm tra giám sát; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, không để phát sinh vụ việc phức tạp trong Sở; kịp thời kiện toàn Đảng ủy Sở; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, bài bản các nội dung để tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025 – 2027 và Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 – 2030; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2025).
Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm; tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Ban Chấp hành Trung ương quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; khắc phục những hạn chế trong triển khai, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; việc xây dựng Kế học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải đảm bảo các nội dung “học tập”, “làm theo” và “nêu gương”; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo; tác phong, lề lối làm việc, trách nhiệm nêu gương, nhất là người đứng đầu, thực hiện tốt quy chế dân chủ; xây dựng “Đảng bộ bốn tốt”, “Chi bộ bốn tốt”; các chi bộ cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới.
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Giám đốc Sở Nội vụ đã gửi lời tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, Giám đốc Sở đã tặng phần quà đối với công chức là con gia đình thương binh, liệt sỹ./.

Tác giả bài viết: Trần Trung Định - VPS