Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Thứ tư - 07/04/2021 09:02 177 0
Ngày 07/4/2021, Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.
IMG 4009a

Thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW ngày 09/3/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII “về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; Kế hoạch số 04-KH/ĐUK ngày 22/12/2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngày 07/4/2021, Đảng ủy Sở tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc Sở nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; từ đó nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng bộ Sở, trên cơ sở đó, Cấp ủy các chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị mình.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đối với Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Lê Minh Tuấn cho biết, các văn kiện trình Đại hội đã đượcchuẩn bị được tiến hành rất công phu, chu đáo, bài bản, qua nhiều lần, nhiều vòng, từng bước hoàn thiện, có nhiều đổi mới quan trọng về nội dung và phương pháp; Quán triệt sâu sắc nguyên tắc kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn, giữa kiên định và đổi mới, giữa kế thừa và phát triển, trên cơ sở phát huy dân chủ rộng rãi. Các văn kiện thực sự là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, thể hiện rõ sự thống nhất giữa “ý Đảng, lòng dân,” hoà quyện cùng quyết tâm và ý chí phát triển của dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trên cơ sở đó, đã tập trung phân tích kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII gắn với việc đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh 1991, 10 năm thực hiện Cương lĩnh (bổ sung, phát triển) năm 2011; Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020; Phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045…

Về Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XX của Đảng bộ tỉnh, đồng chí nhấn mạnh: Báo cáo Chính trị tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX được chuẩn bị khoa học, bài bản, công phu và chất lượng; thực sự là sản phẩm kết tinh của trí tuệ, bản lĩnh của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh. Theo đó, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX , nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 14 - 16/10/2020. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã thảo luận và tán thành những nội dung cơ bản về đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, trong bối cảnh quốc tế và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức song Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu nên đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX cũng đã nêu rõ mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới là tiếp tục xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong tỉnh trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân; phát huy nội lực đi đôi với tranh thủ tối đa các nguồn ngoại lực; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chú trọng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, phát triển nhanh, bền vững. Gắn phát triển kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng ngừa, giảm thiểu tác hại của thiên tai; quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; phát triển KT - XH gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung.

Sau Hội nghị, đồng chí Lê Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đề nghị Đảng ủy Sở và các Chi bộ trực thuộc phải xây dựng chương trình hành động ở cấp mình và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Việc học tập phải thể hiện rõ tinh thần nghiêm túc, nghiên cứu phải đúng thực chất, mỗi cán bộ cán bộ, đảng viên khi tham gia học tập phải viết thu hoạch thể hiện rõ tinh thần tiếp tục nâng cao nhận thức, gắn sát với chức trách, nhiệm vụ được phân công, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà các Nghị quyết Đại hội đề ra./.

Võ Thị Liên Sang - VPS  (Cập nhật ngày 07-04-2021)