Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2024.

Thứ ba - 06/02/2024 09:40 613 0
Ngày 02/02/2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 21/KH-UBND đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2024.
Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2024.

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước, năng lực thực thi công vụ, giải quyết công việc hiệu quả, đổi mới, sáng tạo gắn với yêu cầu cải cách hành chính của tỉnh.
Nội dung kế hoạch tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đối với sự phát triển của tỉnh; xây dựng hoàn thiện các quy định, chính sách về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; đổi mới công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các ngành, lĩnh vực phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực thực thi nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Theo đó, sẽ tập trung công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2024 như sau:
(i) Về đào tạo: phấn đấu cử 30 - 50 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, địa phương đi đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; cử 50 - 70 công chức, viên chức đi đào tạo bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa cấp I, cấp II.
(ii) Về bồi dưỡng: Bồi dưỡng 10 lớp theo tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; yêu cầu vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý; Bồi dưỡng 11 lớp nâng cao năng lực thực thi công vụ, hình thành đội ngũ chuyên gia các ngành, lĩnh vực phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Bồi dưỡng 36 lớp nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực thực thi nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, khu phố.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Đoàn Duyên - P.CCVC