Thứ hai - 17/06/2024 18:13 894 0
Tại Quyết định số 18/2024/QĐ-UBND ngày 13 tháng 6 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quy chế cập nhật, khai thác và quản lý Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bình Định. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2024.

Quy chế gồm 3 Chương, 17 Điều, quy định việc cập nhật, khai thác và quản lý Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bình Định (Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động), có địa chỉ https://quanlycbccvc.binhdinh.gov.vn.
Theo Quy chế, nguyên tắc cập nhật, khai thác và quản lý Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bao gồm: (1) Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh được lưu trữ, quản lý thống nhất tại Sở Nội vụ; quyền cập nhật, khai thác thông tin được cấp theo đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn và mục đích sử dụng của từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; (2) Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh phải đáp ứng được yêu cầu cập nhật, sử dụng, khai thác thông tin 24/24 giờ hằng ngày, trừ thời gian tạm dừng để bảo dưỡng, nâng cấp (có thông báo cụ thể); (3) Những thông tin có liên quan của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải được cập nhật đầy đủ, kịp thời, chính xác theo thời gian thực; (4) Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được cung cấp 01 tài khoản để truy cập vào Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh; chịu trách nhiệm về việc khai báo thông tin cá nhân lên Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh và cập nhật kịp thời những thay đổi về thông tin cá nhân.; (5) Chỉ những người có thẩm quyền quản lý hoặc được cấp quyền truy cập mới được phép sử dụng, khai thác Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh; (6) Các cơ quan, đơn vị, địa phương theo phân cấp về công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có trách nhiệm đôn đốc việc cập nhật kịp thời, chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân hiện có vào Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh.
Quy chế cũng quy định các hành vi không được làm; việc bảo mật, đảm bảo an toàn thông tin đối với Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tạo lập hồ sơ, cập nhật mới, sửa đổi, bổ sung thông tin; phê duyệt dữ liệu; chuyển giao, tiếp nhận dữ liệu; khai thác Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; lưu trữ Cơ sở dữ liệu; trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức được giao thực hiện công tác quản lý Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; trách nhiệm của cơ quan, đơn vị sử dụng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; trách nhiệm của sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhâ dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông và của Sở Nội vụ.
Nội dung không quy định tại Quy chế này thì thực hiện theo quy định tại Thông tư số 06/2023/TT-BNV ngày 04 tháng 5 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Quy chế cập nhật, sử dụng, khai thác dữ liệu, thông tin của Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước./.
Xem Quy chế tại đây.

Tác giả bài viết: Nguyễn Sỹ Nguyên - P.CCVC