Hướng dẫn về thực hiện thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tỉnh Bình Định đến năm 2025.

Thứ năm - 07/03/2024 16:29 345 0
Để thực hiện đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 08/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tỉnh Bình Định đến năm 2025; ngày 07/3/2024, Sở Nội vụ đã ban hành Hướng dẫn số 354/HD-SNV về thực hiện thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tỉnh Bình Định đến năm 2025, với một số nội dung chủ yếu sau:

1. Công tác thông tin, tuyên truyền: Tập trung công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025 theo Nghị quyết số 11/2022/NQ-HĐND ngày 20/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND ngày 08/8/2022 và Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 08/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh; nhằm tạo điều kiện để ứng viên ở trong và ngoài tỉnh được tiếp cận thông tin, tham gia ứng tuyển về công tác tại tỉnh Bình Định.
2. Xây dựng kế hoạch thực hiện thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của cơ quan, đơn vị: Các cơ quan, đơn vị cần xây dựng kế hoạch thực hiện thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của cơ quan, đơn vị mình đối với các lĩnh vực và vị trí thu hút theo Kế hoạch số 04/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh. Nội dung kế hoạch phải bảo đảm các yêu cầu: (1) nhu cầu lĩnh vực và vị trí thu hút; (2) đối tượng, điều kiện thu hút; (3) hình thức thu hút; (4) chính sách thu hút; (5) thành phồ hồ sơ; (6) thời hạn nộp hồ sơ; (7) địa điểm nộp hồ sơ.
3. Trình tự tiếp nhận, tuyển dụng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao
a) Trình tự tiếp nhận công chức, viên chức về làm việc tại cơ quan, đơn vị:
- Các cơ quan, đơn vị thông báo công khai, rộng rãi Kế hoạch thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của cơ quan, đơn vị mình trên các phương tiện thông tin truyền thông của tỉnh; thông báo đến các trường đại học trong nước, các viện nghiên cứu, các hội, liên hiệp hội, các doanh nghiệp để các ứng viên trong và ngoài nước biết.
- Tiếp nhận hồ sơ công chức, viên chức về làm việc tại cơ quan, đơn vị mình theo chỉ tiêu được phê duyệt.
- Tổ chức kiểm tra, thẩm định đối tượng, tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định tại Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND ngày 08/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
- Báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nội vụ) xem xét, quyết định tiếp nhận công chức, viên chức và thực hiện chính sách thu hút theo quy định tại Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND ngày 08/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
- Căn cứ kết quả tuyển dụng, các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND ngày 08/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
b) Trình tự tuyển dụng từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ:
- Các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch tuyển dụng từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.
- Thông báo công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin truyền thông của tỉnh; thông báo đến các trường đại học trong nước, các viện nghiên cứu, các hội, liên hiệp hội, các doanh nghiệp để các ứng viên trong và ngoài nước biết.
- Tổ chức tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ.
- Tổ chức kiểm tra, thẩm định đối tượng, tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định tại Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND ngày 08/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh và Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ.
4. Thành phần hồ sơ
a) Hồ sơ tiếp nhận công chức, viên chức về làm việc tại các cơ quan, đơn vị:
- Đơn đăng ký và cam kết công tác tại tỉnh.
- Bản photo văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí việc làm. Riêng đối với các trường hợp tốt nghiệp các trường đại học ở nước ngoài hoặc đại học của nước ngoài được thành lập và hoạt động ở Việt Nam phải có văn bản thẩm định và công nhận bằng tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo nước CHXHCN Việt Nam (bản photo).
- Bản photo quyết định tuyển dụng, quyết định lương hiện hưởng và các giấy tờ khác có liên quan.
- Bản lý lịch khoa học (nếu có).
b) Hồ sơ tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ: Phiếu đăng ký tuyển dụng theo mẫu Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ.
c) Sau khi được tiếp nhận, tuyển dụng về làm việc tại tỉnh, ứng viên sẽ hoàn thiện hồ sơ và nộp cho cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý theo quy định./.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Kim Cúc - P.CCVC