Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 của tỉnh tổ chức Phiên họp thứ 2 của Ban Chỉ đạo.

Thứ năm - 19/09/2024 15:26 427 0
Sáng ngày 19/9/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 của tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 2 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ Trụ sở UBND tỉnh đến các cơ quan thuộc tỉnh và 11 huyện, thị xã, thành phố.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đánh giá công tác 09 tháng đầu năm  và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2024 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 của tỉnh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đánh giá công tác 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2024 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 của tỉnh

Tham dự phiên họp có: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang, Phó Trưởng ban Thường trực; các thành viên Ban Chỉ đạo, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.
Phiên họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 của tỉnh 9 tháng đầu năm 2024; thảo luận phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024 và những giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 thời gian tới.
Theo đó, đến nay đã hoàn thành 20/30 nhiệm vụ trong Kế hoạch cải cách hành chính; hoàn thành 29/59 nhiệm vụ trong các Kế hoạch chuyển đổi số và hoàn thành 28/40 nhiệm vụ trong Kế hoạch thực hiện Đề án 06 của tỉnh.
Về kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong công tác giải quyết thủ tục hành chính” trong năm 2024 đến thời điểm này, Bình Định đang xếp vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị, địa phương; sự chỉ đạo quyết liệt của thành viên Ban Chỉ đạo thời gian qua và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và những nguyên nhân. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới, cụ thể:
- Đối với công tác cải cách hành chính: Tiếp tục rà soát, tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao các Chỉ số cải cách hành chính theo Kế hoạch 132/KH-UBND ngày 05/7/2024 của UBND tỉnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; gắn trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, làm thước đo đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cuối năm;
- Đối với công tác chuyển đổi số: Tiếp tục triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ chuyển đổi số theo Kế hoạch đề ra; đề xuất các giải pháp mang tính đột phá trong công tác chuyển đổi số của tỉnh, trong đó, chù trọng việc thí điểm ứng dụng trợ lý ảo (AI) trong công tác quản lý nhà nước tại một số lĩnh vực như: Lao động, Giáo dục, Y tế, Văn hóa, Du lịch, Thuế, Bảo hiểm xã hội …
- Đối với thực hiện Đề án 06: Tiếp tục triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ thực hiện Đề án 06 theo Kế hoạch đề ra; tăng cường chia sẻ dữ liệu dân cư thuộc phạm vi quản lý trong giải quyết TTHC./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Nghĩa - P.CCHC-VTLT