Lễ công bố Triển lãm trực tuyến “Bình Định theo dòng lịch sử”

Thứ ba - 29/08/2023 16:01 511 0
Chiều 28/8, tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh đã diễn ra Lễ công bố Triển lãm trực tuyến "Bình Định theo dòng lịch sử".
Quang cảnh buổi Lễ công bố

Đến dự Lễ công bố Triển lãm trực tuyến có Lãnh đạo Sở Nội vụ; Bà Nguyễn Thu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I; Lãnh đạo các sở, ban, ngành và các phóng viên cơ quan báo chí.
Tại Lễ công bố Triển lãm trực tuyến, Ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu: Đây là lần đầu tiên tổ chức Triển lãm trực tuyến “Bình Định theo dòng lịch sử” nhằm phát huy giá trị tài liệu lưu trữ của tỉnh qua các thời kỳ lịch sử; góp phần phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc cho các thế hệ, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Tiếp nối Triển lãm trực tuyến, sắp tới Sở Nội vụ sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo khoa học về tài liệu lưu trữ để tạo sự phong phú, sống động về nội dung, ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, hiểu sâu sắc hơn về quá trình hình thành phát triển, bề dày lịch sử văn hóa, đất và người Bình Định. góp phần quảng bá tỉnh Bình Định.
Bà Nguyễn Thu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I cho biết, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã hợp tác với một số địa phương thực hiện triển lãm, bao gồm cả triển lãm trực tiếp, trực tuyến và đây là lần đầu tiên Trung tâm thực hiện một triển lãm có quy mô lớn trên nền tảng trực tuyến. Hi vọng triển lãm sẽ là sản phẩm hữu ích giới thiệu tuyên truyền để công chúng gần xa hiểu thêm về Bình Định. Đây cũng là một sản phẩm mang tính giáo dục cao, có thể sử dụng trong các trường học để giáo dục truyền thống lịch sử cho giới trẻ. Chúng tôi mong rằng triển lãm này sẽ tiếp tục mở ra cơ hội hợp tác giữa Trung tâm I với Sở Nội vụ tỉnh Bình Định về công bố giới thiệu tài liệu lưu trữ trong thời gian tới.
Sau đó các đại biểu và khách mời đi trải nghiệm tham quan Triển lãm trưc tuyến “Bình Định theo dòng lịch sử”.
Một số hình ảnh buổi Lễ công bố:

Tác giả bài viết: Mai Ngọc Hoàng - TTLT