Thứ tư - 06/09/2023 14:08 581 0
Sáng ngày 06/9/2023, tại thành phố Quy Nhơn, Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc các tôn giáo năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Lê Minh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Phạm Văn Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phòng PA02 – Công an tỉnh; lãnh đạo Ban Tôn giáo và hơn 120 đại biểu là chức sắc, chức việc các tôn giáo: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài, Phật đường Nam tông Minh Sư đạo (đạo Minh Sư), Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ông Lê Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc tại Hội Nghị

Nội dung Hội nghị được báo cáo viên PGS.TS Nguyễn Thanh Xuân giới thiệu, phổ biến chuyên đề: Quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Những vấn đề quan tâm về thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay. Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe báo cáo viên của Công an tỉnh báo cáo chuyên đề về phong trào toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh tổ quốc của tín đồ tôn giáo trong thời gian qua.
Qua Hội nghị, các đại biểu chức sắc, chức việc đã tham gia nhiều ý kiến về tính hiệu quả của chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống thực tế với tinh thần cải cách hành chính hiện nay./.
Một vài hình ảnh liên quan đến Hội nghị:

Tác giả bài viết: Phạm Đức Thương - BTG