Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

Thứ ba - 11/07/2023 15:27 1.070 0
Ngày 06/7/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, quyết tâm chính trị, trách nhiệm của các cấp chính quyền; công chức, viên chức và Nhân dân trong thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, tạo sự chuyển biến tích cực trong xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; công chức, viên chức thật sự gương mẫu, đi đầu trong việc tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; bảo đảm thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trở thành chuẩn mực ứng xử của mọi chủ thể trong xã hội và cụ thể hóa mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ giải pháp trong Nghị quyết số 27- NQ/TW, Nghị quyết số 77/NQ-CP, Kế hoạch số 60-KH/TU liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Uỷ ban nhân dân tỉnh thành nhiệm vụ, kế hoạch, đề án triển khai công việc cụ thể. Giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong Nghị quyết số 27-NQ/TW, Nghị quyết số 77/NQ-CP, Kế hoạch số 60-KH/TU.
Việc triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo kịp thời, đồng bộ, gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan, sự phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện Kế hoạch đồng thời bảo đảm đầy đủ nguồn lực thực hiện Kế hoạch.
Xem Kế hoạch số 126/KH-UBND tại đây./.

Tác giả bài viết: Trần Thúy Ngọc - VPS