Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội vụ năm 2022

Thứ ba - 10/01/2023 17:56 369 0
Sáng ngày 10/01, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành Nội vụ
Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội vụ năm 2022

Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Phòng họp  UBND tỉnh với 11 huyện, thị xã, thành phố. Tại đầu cầu chính có đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị; cùng dự có các đồng chí là Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; tại điểm cầu các địa phương có các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, đại diện các phòng, ban thuộc UBND cấp huyện và Lãnh đạo, công chức Phòng Nội vụ của các huyện, thị xã, thành phố.
Năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, toàn ngành Nội vụ Bình Định đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, đã đổi mới phương hướng lãnh đạo, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, cá thể hóa trách nhiệm cá nhân. Đã tham mưu trình UBND tỉnh ban hành một số văn bản về tổ chức bộ máy; về xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Việc sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính, cơ cấu lại đơn vị sự nghiệp công lập; thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước gắn với tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát đã có phần chuyển biến tích cực. Công tác quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã có đổi mới; tổ chức bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cơ quan nhà nước gắn với thực hiện văn hóa công vụ, Công tác xây dựng chính quyền địa phương được chú trọng.Công tác cải cách hành chính được triển khai đồng bộ gắn với tiến trình xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục được đổi mới, bảo đảm biểu dương khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng được duy trì ổn định, tuân thủ pháp luật; chủ động nắm tình hình, hướng dẫn các tôn giáo hoạt động theo đúng định hướng, phương châm hành đạo và đồng hành cùng dân tộc. Công tác văn thư, lưu trữ từng bước đổi mới. Công tác quản lý hội, tổ chức phi chính phủ, công tác thanh niên, dân vận, thanh tra đạt được kết quả nổi bật, bảo đảm kỷ cương, kỷ luật.
Với những kết quả đã đạt được, Sở Nội vụ đã được Bộ Nội vụ tặng Cờ thi đua về thành tích dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2022 cụm Thi đua các tỉnh, thành Miền Trung, Tây Nguyên.
Để tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về lĩnh vực nội vụ, trong năm 2023, Ngành Nội vụ đã đề ra 08 nhiệm vụ trọng tâm cùng với 08 nhóm giải pháp nhằm triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra, bên cạnh đó, Giám đốc Sở cũng đã ban hành Chương trình công tác năm 2023 với 50 nhiệm vụ, gắn với trách nhiệm của Người đứng đầu các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nổ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành Nội vụ để triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022. Bên cạnh những thành tích và tiến bộ nổi bật, trong năm qua ngành Nội vụ vẫn còn một số mặt tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị ngành Nội vụ nghiêm túc nhìn nhận, rút kinh nghiệm, kịp thời có những giải pháp khắc phục để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới. 
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch đã nhấn mạnh, nhiệm vụ quản lý nhà nước của ngành có nhiều vấn đề lớn, quan trọng và phức tạp cần phải triển khai thực hiện, Sở Nội vụ và cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành cần đoàn kết, thống nhất đổi mới phong cách làm việc theo phương châm “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá”, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung, ban hành các cơ chế, chính sách, đề án, dự án để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 09 - CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc thứ XIII về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020 - 2025. Tiếp tục quán triệt và tham mưu triển khai đồng bộ các nội dung Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 và Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh năm 2023.
Tiếp tục rà soát, thực hiện có hiệu quả việc sắp xếp tổ chức bên trong các sở, ban, ngành; sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập theo chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.Tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của tỉnh nhà./.
Một số hình ảnh Hội nghị:
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Lượng - VPS

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây