Những nhiệm vụ nổi bật của Văn phòng Sở Nội vụ năm 2022.

Thứ năm - 19/01/2023 10:11 370 0
Những nhiệm vụ nổi bật của Văn phòng Sở Nội vụ năm 2022.

1. Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức các các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở
Sở Nội vụ đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 4584/QĐ-UBND Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Tôn giáo;Quyết định số 4586/QĐ-UBND Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Thi đua - Khen thưởng trực thuộc Sở Nội vụ; Quyết định số 4434/QĐ-UBND Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh trực thuộc Sở Nội vụ.
Đồng thời Giám đốc Sở Nội vụ ban hành các Quyết định Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị thuộc Sở Nội vụ, bao gồm: Văn phòng, Thanh tra, Phòng Tổ chức, biên chế và Tổ chức phi chính phủ, Phòng Công chức, viên chức, Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên và Phòng Cải cách hành chính - Văn thư, lưu trữ.

2. Quy định chế độ báo cáo công tác ngành Nội vụ
Căn cứ Thông tư số 07/2021/TT-BNV ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định chế độ báo cáo công tác ngành Nội vụ, Sở Nội vụ đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 32/2022/QĐ-UBND Quy định chế độ báo cáo định kỳ ngành Nội vụ trên địa bàn tỉnh Bình Định.

3. Thực hiện nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua Sở Nội vụ các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên
Thực hiện Công văn số 1237/BNV-VP ngày 31 tháng 3 năm 2022 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn và phát động phong trào thi đua năm 2022, với vai trò là Cụm trưởng Cụm thi đua Sở Nội vụ các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên, Sở Nội vụ tỉnh Bình Định đã phối hợp với Sở Nội vụ các tỉnh, thành trong Cụm thi đua tổ chức triển khai, cụ thể hóa các phong trào thi đua và công tác khen thưởng tại cơ quan, đơn vị với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với thực tế và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của mỗi tỉnh. Năm 2022, Sở Nội vụ tỉnh Bình Định được Bộ Nội vụ tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành Nội vụ năm 2022”.

4. Thực hiện xin ý kiến đánh giá sự hài lòng đối với Sở Nội vụ
Ban hành Kế hoạch về đánh giá sự hài lòng của các Giám đốc các Sở, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố đối với sự phục vụ của Sở Nội vụ; nhằm đề ra biện pháp cải thiện chất lượng phục vụ, nâng cao sự hài lòng đối với Sở, thể hiện tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của Sở Nội vụ. Qua cách làm của Sở Nội vụ, đã có sự lan tỏa, 15 Sở, ngành cũng đã thực hiện lấy ý kiến đánh giá như Sở Nội vụ.

Tác giả bài viết: Văn phòng Sở