10 SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA SỞ NỘI VỤ NĂM 2022

Chủ nhật - 01/01/2023 20:21 343 0
Nhìn lại năm 2022, Sở Nội vụ tỉnh Bình Định đã công bố 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Sở.
10 SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA SỞ NỘI VỤ NĂM 2022

1. Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, cá thể hóa trách nhiệm người đứng đầu trong quản lý cán bộ, công chức, viên chức
Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND ngày 01/4/2022 quy định phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định.


2. Đề xuất một số cơ chế, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức
Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành một số cơ chế, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức năm 2022 như: Quy định mức hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức được luân chuyển, điều động; Quy định nâng bậc lương trước thời hạn; Quy định về chính sách thu hút và ưu đãi đối với bác sỹ, dược sỹ…


3. Thực hiện tiếp nhận và giải quyết công việc trong ngày làm việc
Ban hành Kế hoạch thực hiện tiếp nhận và giải quyết trong ngày làm việc đối với 16 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tôn giáo, thi đua khen thưởng và lưu trữ. Đã tạo sự đột phá trong cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của Sở Nội vụ.


4. Ủy quyền cho Trưởng ban Tôn giáo trực tiếp giải quyết 13 thủ tục hành chính quản lý Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo thuộc phạm vi giải quyết của Sở.
Đã rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, được các tổ chức tôn giáo trên địa bàn đánh giá cao, xem đây là bước đi đột phá của Ban Tôn giáo tỉnh.


5. Thực hiện xin ý kiến đánh giá sự hài lòng đối với Sở Nội vụ
Ban hành Kế hoạch về đánh giá sự hài lòng của các Giám đốc các Sở, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố đối với sự phục vụ của Sở Nội vụ; nhằm đề ra biện pháp cải thiện chất lượng phục vụ, nâng cao sự hài lòng đối với Sở, thể hiện tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của Sở Nội vụ. Qua cách làm của Sở Nội vụ, đã có sự lan tỏa, 15 Sở, ngành cũng đã thực hiện lấy ý kiến đánh giá như Sở Nội vụ.


6. Tham mưu mở rộng, nâng cấp đô thị
Thẩm định các đề án đề nghị mở rộng, nâng cấp đô thị đối với 7 phường, 3 thị trấn, 1 thành phố; phân loại thị xã Hoài Nhơn, thị xã An Nhơn là đơn vị hành chính cấp huyện loại I.


7. Tham mưu phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học và Lớp tập huấn do Bộ Nội vụ tổ chức tại tỉnh Bình Định
Hội thảo khoa học về đổi mới cơ chế quản lý, tổ chức lại hệ thống đơn vị sự nghiệp công lập; Lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý làm công tác xây dựng nông thôn mới các cấp năm 2022; Hội thảo về thực trạng thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân các cấp trong một số lĩnh vực nội vụ.8. Hướng dẫn trình bày chương trình hành động và cam kết trách nhiệm thực hiện trước khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo, quản lý
Công chức, viên chức trước khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại phải xây dựng và trình bày chương trình hành động và cam kết trách nhiệm thực hiện. Từng bước tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, tạo động lực để công chức, viên chức, nhất là cán bộ trẻ phấn đấu, rèn luyện và có cơ hội phát triển; góp phần nâng cao hiệu quả công tác bổ nhiệm cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đủ phẩm chất, năng lực, uy tín và ngang tầm nhiệm vụ.


9. Tổ chức đối thoại với viên chức
Giám đốc Sở đã trực tiếp đối thoại, lắng nghe các ý kiến của viên chức, người lao động Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh về thực hiện cơ chế tự chủ; việc thực hiện chính sách, chế độ, đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức; về công khai, minh bạch, về thực hiện dân chủ tại Trung tâm.v.v.
Đã phát huy quyền làm chủ của viên chức, người lao động được thông tin, thể hiện nguyện vọng, chính kiến của mình thông qua buổi chất vấn.


10. Được Bộ Nội vụ tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Ngành Nội vụ năm 2022”

 

Tác giả bài viết: Lê Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây