Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thứ ba - 30/07/2024 08:52 175 0
Ngày 29/7/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2024 - 2029 tại thành phố Quy Nhơn tham dự Đại hội có các đồng chí: Đại tá Phạm Xuân Hưng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang và các đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết tình hình hoạt động và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2024 - 2029 của Hội; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra. Các hoạt động của Hội từng bước có hiệu quả, thiết thực, tham gia tích cực vào các họat động xã hội của địa phương như: Phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, vận động hội viên chủ động khắc phục khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng….Tỉnh Hội và các cấp Hội cơ sở đã vận động được nguồn lực gần 5,7 tỷ đồng, tăng 2,2 tỷ đồng so với nhiệm kỳ II; hỗ trợ vốn sản xuất cho 10 nạn nhân (mức 10 triệu đồng/trường hợp); hỗ trợ sinh kế cho 2 hộ dân ở huyện Phù Cát và thị xã Hoài Nhơn (5 triệu đồng/hộ); tặng gần 11.100 suất quà và 40 xe lăn, 5 xe lắc cho các nạn nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp hỗ trợ xây dựng 19 căn nhà tình thương. Đồng thời, phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức điều trị, xông hơi, giải độc, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam.
Phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 tiếp tục tăng cường phát triển hội viên, kiện toàn, củng cố các tổ chức thành viên của Hội theo hướng gọn nhẹ, tổ chức sinh hoạt và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi hội, Ban Chấp hành Hội, phù hợp với thực tiễn; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực xã hội, xây dựng quỹ Hội từ các nguồn tài trợ với nhiều hình thức đa dạng; có kế hoạch tổ chức chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam về vốn sản xuất, hỗ trợ xây dựng nhà ở, giúp đỡ việc chữa bệnh, thăm tặng quà lũ lụt, tặng quà đột xuất cho nạn nhân…
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang biểu dương nỗ lực vượt khó và những thành tích của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2025 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; đổi mới mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả phương thức hoạt động của Hội theo phương châm “hướng về cơ sở, hướng về nạn nhân”; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội về thảm họa chất độc da cam đối với môi trường và sức khỏe con người ở Việt Nam.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 21 thành viên; Đại hội đã bầu Đại tá Phạm Công Phát, nguyên Chỉ huy phó Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định giữ chức Chủ tịch Hội.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với Ban chấp hành Hội, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tác giả bài viết: Mai Xuân Trạng - P.TCBC&TCPCP