Quy định tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

Thứ tư - 10/07/2024 11:13 458 0
Ngày 25/6/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy định số 15-QĐ/TU về tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Quy định tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quy định tiêu chuẩn chung áp dụng đối với các chức danh thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý gồm: tiêu chuẩn về chính trị tư tưởng; tiêu chuẩn về đạo đức, lối sống; tiêu chuẩn về trình độ; tiêu chuẩn về năng lực và uy tín; tiêu chuẩn về sức khỏe, độ tuổi và kinh nghiệm; đồng thời quy định cụ thể các tiêu chuẩn đối với từng chức danh cán bộ.
Ngoài ra, Quy định cũng quy định một số trường hợp đặc thù áp dụng tiêu chuẩn chức danh khi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.
Quy định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế các quy định trước đây trái với Quy định này./.

Tác giả bài viết: Trần Thúy Ngọc - VPS