Phối hợp thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ của các cơ quan, tổ chức, địa phương thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.

Thứ năm - 14/04/2022 16:11 439 0
Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh đề xuất phối hợp thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ với các cơ quan, tổ chức, địa phương thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 350/KH-SNV ngày 25/3/2019 của Sở Nội vụ về thu thập, tiếp nhận tài liệu của các cơ quan, tổ chức cấp tỉnh, cấp huyện vào Lưu trữ lịch sử tỉnh giai đoạn 2019-2023 và Công văn số 258/SNV-TTLT ngày 16/02/2022 của Sở Nội vụ về việc thực hiện giao nộp tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh. Nhằm hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, địa phương thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh tổ chức chỉnh lý hoàn chỉnh tài liệu, lựa chọn hồ sơ, tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn trước khi giao nộp vào Lưu trữ lịch sử tỉnh theo đúng quy định của Luật Lưu trữ, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh đề xuất phối hợp với các cơ quan, tổ chức, địa phương thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh để thực hiện chỉnh lý tài liệu, với các nội dung như sau:
- Thực hiện khảo sát tài liệu, xây dựng phương án và tổ chức thực hiện chỉnh lý hoàn chỉnh tài liệu tại các cơ quan, tổ chức, địa phương thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.
- Lựa chọn, sắp xếp khoa học hồ sơ, tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn và đúng thành phần nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh; hồ sơ, tài liệu có thời hạn 70 năm, 50 năm, 20 năm, 10 năm được thống kê thành Mục lục hồ sơ, tài liệu quản lý tại Lưu trữ cơ quan.
- Phối hợp, hướng dẫn về quy trình xử lý tài liệu hết giá trị.
Thông tin liên hệ theo địa chỉ: Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, địa chỉ số: 12 Mai Hắc Đế, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; điện thoại: 02563.818471 - 02563.812883./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Linh Sa - TTLT