Sở Nội vụ

Hoàn thành Chương trình bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Trong thời gian từ ngày 28/3/2022 đến ngày 08/4/2022, Sở Nội vụ đã tổ chức lớp bồi dưỡng trực tuyến đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tới 11 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cho 340 đại biểu tham dự. Trong đó có 93 đại biểu nữ và 185 đại biểu là lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương.
Quang cảnh Lễ khai mạc trực tuyến tại các điểm cầu

Nội dung chương trình bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện theo tài liệu do Bộ Nội vụ biên soạn phù hợp với đối tượng là đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện; tập trung vào 14 chuyên đề chính, trong đó có 02 chuyên đề về giới thiệu các nội dung cơ bản hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện và 12 chuyên đề về kỹ năng trang bị cho các đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện. Ngoài các chuyên đề cơ bản, đại biểu Hội đồng nhân dân còn được các giảng viên, báo cáo viên truyền đạt thêm các nội dung bổ sung như: Những kinh nghiệm hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện các nhiệm kỳ trước; các văn bản quy phạm pháp luật mới của Nhà nước trên các lĩnh vực như: tổ chức chính quyền địa phương, đất đai, xây dựng, ngân sách, nông thôn mới, đô thị văn minh; những kỹ năng về thuyết trình, chất vấn, kỹ năng tiếp xúc cử tri, kỹ năng tiếp công dân; trình chiếu những mô hình, cách làm hay có hiệu quả về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; mời các đại biểu tham gia xử lý những tình huống thường gặp trong các kỳ họp Hội đồng nhân dân, trong tiếp xúc cử tri, trong tiếp công dân… qua đó nhằm cập nhật kiến thức, đảm bảo cho đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện thực thi nhiệm vụ giám sát đạt hiệu quả hơn.

Đồng chí Bùi Hoàng Linh phát biểu bế mạc Lớp bồi dưỡng

Phát biểu Bế mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Bùi Hoàng Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng của khóa bồi dưỡng, sự giảng dạy nhiệt huyết, đầy trách nhiệm của các đồng chí giảng viên, báo cáo viên và sự tham gia đầy đủ, tinh thần, trách nhiệm, thái độ học tập nghiêm túc, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành quy chế lớp bồi dưỡng của các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý lớp theo dõi sát sao tình hình học tập, đôn đốc nhắc nhở đại biểu thực hiện nghiêm túc nội quy của chương trình qua đó góp phần hoàn thành chương trình bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo kế hoạch đề ra.
Thông qua lớp bồi dưỡng góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và phương pháp hoạt động, đáp ứng ngày càng tốt hơn vai trò, trách nhiệm người đại biểu nhân dân, từ đó nâng cao chất lượng, hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tác giả bài viết: Văn Thị Hồng Bổn - P.XDCQ&CTTN