Sở Nội vụ

Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động năm 2022.

Chiều ngày 05/01/2022, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động năm 2022 với sự tham dự của đại diện Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ, Lãnh đạo Trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm.
Quang cảnh Hội nghị VCNLĐ Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh năm 2022

Thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/20215 của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và Kế hoạch số 2480/KH-SNV ngày 29/12/2022 của Giám đốc Sở Nội vụ về việc tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động Sở Nội vụ năm 2022; Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2022, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm 2021; đồng thời đề ra kế hoạch, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị năm 2022.
Tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Nhật, Phó Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí được phân công đã trình bày Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Viên chức, người lao động năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo thực hiện Quy chế dân chủ năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; công khai việc thực hiện thu, chi, quản lý tài chính theo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2021, sửa đổi, bổ sung quy chế chi tiêu và quản lý tài sản năm 2022. Theo đó, Hội nghị cũng đã nghe nhiều lượt ý kiến phát biểu của viên chức, người lao động về những nỗ lực cố gắng trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các giải pháp chủ yếu của từng phòng chuyên môn trong thời gian tới để góp phần triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị đã biểu quyết thông qua năm 2022. Đồng thời, phát động các phong trào thi đua yêu nước năm 2022, trong đó đặc biệt vận động viên chức, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng: Phong trào “Sở Nội vụ đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua vừa phòng, chống vừa chiến thắng đại dịch Covid-19 vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; “Công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ thi đua thực hiện văn hóa công sở, cải cách hành chính”; xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao; tổ chức đăng ký các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của tập thể, cá nhân năm 2022; ký kết quy giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành CĐCSTV.

Thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch CĐCSTV ký kết giao ước thi đua năm 2022

Tiếp thu ý kiến đóng góp và giải đáp những kiến nghị, đề xuất của viên chức, người lao động, ông Lê Xuân Cẩm, Quyền Giám đốc Trung tâm ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng và sự đoàn kết của viên chức, người lao động trong năm qua, đã tham mưu triển khai tích cực thực hiện công tác số hóa tài liệu lưu trữ đảm bảo tiến độ, thời gian, chất lượng theo đúng Kế hoạch của UBND tỉnh và của Sở Nội vụ; tổ chức thành công Lễ trưng bày tài liệu lưu trữ lịch sử tỉnh Bình Định qua các thời kỳ; tổ chức sưu tầm tài liệu quý, hiếm; kịp thời chủ động tham mưu Sở Nội vụ trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm. Với kết quả trên, năm qua Trung tâm đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, 01 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 02 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 03 cá nhân được Giám đốc Sở tặng Giấy khen, 100% viên chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến và tập thể CĐCSTV được Công đoàn Sở tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào.

Phó Chủ tịch CĐCS Sở Nội vụ trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân về thành tích Công đoàn

Trong thời gian tới, ông Lê Xuân Cẩm Quyền Giám đốc Trung tâm yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực chủ động, sáng tạo, đổi mới trong công tác tham mưu; từng phòng, cá nhân không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm túc về phòng, chống dịch Covid-19, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị và nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác trong năm 2022, góp phần xây dựng Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Lý Thị Lệ Xuân - TTLTLS