Sở Nội vụ

Hội nghị Cụm thi đua Sở Nội vụ các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên.

Ngày 25/02/2023, tại thành phố Quy Nhơn, Cụm thi đua Sở Nội vụ các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.
Hội nghị Cụm thi đua Sở Nội vụ các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Nguyễn Bích Thủy, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Nội vụ và Đoàn công tác Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành miển Trung, Tây Nguyên: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Khánh Hòa, Phú Yên , Bình Định và Người đứng đầu các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, Lãnh đạo Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố Quy Nhơn.
Tại Hội nghị, đại diện Sở Nội vụ các tỉnh, thành đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; đồng thời, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc của ngành và đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Nội vụ đánh giá cao Sở Nội vụ các tỉnh, thành trong Cụm đã chủ động, tích cực tham mưu có hiệu quả giúp Ủy ban nhân dân các tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao theo chức năng, nhiệm vụ; chủ động phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt văn hóa công sở và đạo đức công vụ; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số của ngành Nội vụ tại các đơn vị trong Cụm; Sở Nội vụ các tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên đã chủ động, tích cực thực hiện tốt 9 nội dung giao ước thi đua năm 2022.
Để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023, ông Vũ Đăng Minh đề nghị các đơn vị thành viên trong Cụm tiếp tục phát huy thành công đã đạt được, tập trung thực hiện tốt 8 nội dung giao ước thi đua năm 2023, trong đó, trọng tâm triển khai đồng bộ việc cập nhật Cơ sở quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý, đảm bảo “Đúng - Đủ - Sạch - Sống” theo quy định của Bộ Nội vụ.
Các Sở Nội vụ chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch, chương trình công tác để thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực của ngành Nội vụ năm 2023. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo, định kỳ, báo cáo quý, báo cáo 6 tháng, báo cáo năm hoặc báo cáo đột xuất, gửi Bộ Nội vụ tổng hợp, báo cáo theo quy định.
Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, đặc biệt là công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, công tác quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành  chính; tăng cường đoàn kết, nỗ lực lớn, quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm 2022, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã quyết định tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của Bộ Nội vụ cho Sở Nội vụ tỉnh Bình Định; tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho 04 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Cụm năm 2022.
Hội nghị đã thống nhất bầu Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng làm Cụm trưởng và Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam làm Cụm phó năm 2023. Hội nghị đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa Sở Nội vụ các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên năm 2023./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả bài viết: Trần Thúy Ngọc - VPS