Sở Nội vụ

Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổng kết công tác năm 2022 và triển khai hoạt động năm 2023.

Ngày 16/02/2022, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định tổ chức tổng kết công tác năm 2022 và triển khai hoạt động năm 2023 tại thành phố Quy Nhơn, đến dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Hà Thị Thu Thanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam; Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Thu Thủy - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Lý Tiết Hạnh - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các ngành, tổ chức đảng tỉnh.

Năm 2022, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã nỗ lực vượt khó, tiếp tục hoàn thành vai trò tập hợp, kết nối, hỗ trợ cộng đồng nữ doanh nhân. Hội Nữ doanh nhân tỉnh triển khai các chương trình hỗ trợ xúc tiến thương mại và đầu tư cho doanh nhân nữ, đào tạo nâng cao năng lực, kỹ năng kinh doanh, các chương trình hỗ trợ và khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp. Tổng doanh thu các công ty, doanh nghiệp hội viên trong năm 2022 đạt 6.494 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 197,7 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 200,7 triệu USD; nộp ngân sách nhà nước 149,65 tỷ đồng; tạo việc làm cho hơn 30.000 lao động. Điểm nhấn của Hội Nữ doanh nhân tỉnh trong năm vừa qua là hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã chung tay cùng cộng đồng triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền 11 tỷ đồng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.
Năm 2023, Hội Nữ doanh nhân tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết nữ doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế, cùng với phụ nữ trong tỉnh thắt chặt khối đại đoàn kết, vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, tập trung vào nhóm hoạt động: Đào tạo, phát triển hội viên, truyền thông - đối ngoại và đặc biệt là từ thiện xã hội để lan tỏa tình yêu thương và văn hóa doanh nhân đến cộng đồng.
Cũng trong Hội nghị này, tập thể Hội Nữ doanh nhân tỉnh và 10 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định; nhiều tập thể, cá nhân được Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hội Nữ doanh nhân tỉnh khen thưởng. Công ty Deloitte Việt Nam tặng 180 triệu đồng để cùng với Hội Nữ doanh nhân tỉnh triển khai chương trình Mẹ đỡ đầu và Thắp sáng niềm tin./.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng Hoài Mộng Khanh - BTĐKT