Sở Nội vụ

Hội nghị tuyên dương người nộp thuế năm 2021.

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ nộp thuế từ năm 2019 đến năm 2021, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Ngày 23/9/2022, tại Khách sạn Anya, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021.
Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Thi đua – Khen thưởng và các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác nộp thuế năm 2021.
Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó, đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh, việc mời gọi, thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài bị gián đoạn; số lượng các đơn hàng sụt giảm, chuỗi cung ứng nguyên liệu bị đứt gãy, một số ngành hàng gặp khó khăn về giá bán, thu hẹp quy mô sản xuất… Hoạt động du lịch suy giảm đáng kể, lượng khách du lịch đến tỉnh giảm 45,2%, doanh thu du lịch giảm 30,1% so với cùng kỳ…đã ảnh hưởng đến tình hình thu NSNN của địa phương.
Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo thường xuyên của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế; sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành liên quan; sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCC trong toàn ngành, cùng với sự cố gắng của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn thách thức, duy trì ổn định và phát triển SXKD hiệu quả; đồng thời thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, góp phần tích cực cho ngành thuế tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, với tổng thu ngân sách nhà nước 13.184 tỷ, đạt 142,7% so dự toán được giao, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2020. Nếu loại trừ tiền sử dụng đất, thu được 7.270 tỷ, đạt 122,4% dự toán và tăng 8,9% so với cùng kỳ. Cụ thể, số thu nhiều nhất theo khối là DN ngoài quốc doanh hơn 2.522 tỷ, tiếp đến là khối DN đầu tư nước ngoài trên 558 tỷ; số thu theo sắc thuế nhiều nhất là Thuế bảo vệ môi trường trên 891 tỷ; tiếp đến là Thuế thu nhập cá nhân trên 376 tỷ.
Một số DN tiêu biểu có đóng góp quan trọng trong việc thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021 là:
- Công ty Xăng dầu Bình Định nộp 543,2 tỷ;
- Chi nhánh Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - miền Trung tại Quy Nhơn nộp 243,7 tỷ;
- Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam nộp 167,8 tỷ;
- Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định nộp 151,2 tỷ;
- Chi nhánh Tổng Công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư - Cty CP tại Bình Định nộp 145,2 tỷ;
- Chi nhánh Xăng Dầu Quân đội Khu vực Tây Nguyên - Cty TNHH MTV Tổng Công ty Xăng Dầu Quân đội nộp 140,9 tỷ;
Nhằm tôn vinh, ghi nhận thành tích và sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong việc chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế; sản xuất kinh doanh có hiệu quả; số thuế nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước; có tầm ảnh hưởng trong việc vận động, làm gương cho các doanh nghiệp, cá nhân khác cùng thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế trên địa bàn tỉnh, tại Hội nghị:
- UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ nộp thuế từ năm 2019 đến năm 2021, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
- Tổng Cục thuế, Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen cho 137 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác nộp thuế năm 2021 trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Quân - BTĐKT