Sở Nội vụ

Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức chỉnh lý, nâng cấp tài liệu Phông Sở Xây dựng tỉnh Bình Định giai đoạn 1990 -1998

Thực hiện Quyết định số 4340/QĐ-UBND ngày 22/10/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Kế hoạch số hóa tài liệu Lưu trữ lịch sử tỉnh Bình Định giai đoạn 1975 – 2010 và Công văn số 279/SNV-CCHCVTLT ngày 18/02/2022 của Sở Nội vụ về việc hướng dẫn nhiệm vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2022.
Hình ảnh Viên chức thực hiện chỉnh lý, nâng cấp tài liệu tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Bình Định

Ngày 22/02/2022, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh ban hành Kế hoạch chỉnh lý, nâng cấp tài liệu Phông Sở Xây dựng tỉnh Bình Định giai đoạn 1990 – 1998, nhằm mục đích tổ chức chỉnh lý, nâng cấp, sắp xếp hồ sơ, tài liệu của Phông Sở Xây dựng tỉnh một cách khoa học, lập công cụ tra cứu tạo điều kiện thuận lợi cho công tác số hóa tài liệu, lưu trữ bảo quản và khai thác sử dụng tài liệu đạt hiệu quả; lựa chọn những tài liệu có thời hạn bảo quản vĩnh viễn đưa vào kho lưu trữ lịch sử tỉnh để bảo quản theo quy định. Loại ra những tài liệu hết giá trị để tiêu huỷ, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng kho tàng, trang thiết bị và phương tiện bảo quản tài liệu.
Kế hoạch cũng yêu cầu cụ thể cho các thành viên tham gia chỉnh lý thực hiện đúng quy trình về nghiệp vụ chỉnh lý tài liệu theo hướng dẫn tại Công văn số 283/VTLTNN-NVTW của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và Thông tư số 09/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ, với số lượng hồ sơ, tài liệu của Phông Sở Xây dựng tỉnh Bình Định 1990-1998 đưa ra chỉnh lý, nâng cấp là 38 mét giá tài liệu; đồng thời, phân công trách nhiệm cho các phòng chuyên môn, các thành viên thực hiện công tác chỉnh lý theo đúng Kế hoạch, đảm bảo tiến độ hoàn thành trước ngày 30/11/2022 để Báo cáo Lãnh đạo Sở Nội vụ và Lãnh đạo Trung tâm./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Diễm - TTLTLS