Sở Nội vụ

Sở Nội vụ gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo tỉnh Bình Định năm 2022

Nhân dịp kết thúc năm Nhâm Dần – 2022 và đón mừng năm mới Quý Mão – 2023, Sở Nội vụ tỉnh Bình Định tổ chức buổi gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh tại trụ sở Ban Tôn giáo, số 423 – Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn.
Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự gặp mặt có ông Lê Minh Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ, ông Hồ Quang Thơm - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh, ông Phạm Văn Nam - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo và 30 vị là chức sắc, chức việc tiêu biểu của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
Ông Phạm Văn Nam - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo báo cáo tình hình quản lý nhà nước về công tác tôn giáo trong năm 2022, Trưởng ban Ban Tôn giáo đã thực hiện 13 thủ tục hành chính thuộc quyền của Giám đốc Sở; tham mưu, giải quyết 37 hồ sơ trên lĩnh vực tôn giáo tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trước thời hạn; ghi nhận những đóng góp tích cực của chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và chúc mừng các vị chức sắc, chức việc cùng bà con tín đồ đã chung tay đoàn kết, đồng lòng thực hiện các hoạt động đạo sự được thành công tốt đẹp.
Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Tòa Giám mục Quy Nhơn, Hội thánh Cao Đài Cầu Kho Tam Quan, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh thuộc Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), Hội thánh Truyền giáo Cao Đài, Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đã bày tỏ lòng biết ơn lãnh đạo Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện để các hoạt động tôn giáo diễn ra thuận lợi, đáp ứng được nhu cầu của bà con tin đồ; mong muốn lãnh đạo các cấp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để giải quyết tốt hơn nữa nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của bà con cũng như các hoạt động đạo sự sắp tới.
Giám đốc Sở Nội vụ đã thông tin tới các vị chức sắc, chức việc một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định trong năm 2022 và công tác tôn giáo; trân trọng những đóng góp tích cực của các vị chức sắc, chức việc cùng toàn thể bà con tín đồ đã có những đóng góp vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Giám đốc Sở mong muốn các chức sắc, chức việc, bà con tín đồ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần xây dựng tỉnh nhà giàu đẹp, phát triển bền vững; chúc các chức sắc, chức việc, bà con tín đồ đón năm mới an lành, hạnh phúc, thành công./.
Một số hình ảnh buổi gặp mặt:

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hồng Trinh - BTG