Sở Nội vụ

Những điểm mới, thay đổi về Chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh giai đoạn 2022 - 2030

Ngày 31/10/2022, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 876/QĐ-BNV phê duyệt Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” giai đoạn 2022-2023.

Tại Quyết định số 876/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ nêu rõ mục tiêu của Đề án là theo dõi, đánh giá một cách thực chất, khách quan và công bằng kết quả thực hiện cải cách hành chính hàng năm của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong quá trình triển khai Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2030.
Đề án xác định cụ thể nội dung Chỉ số Cải cách hành chính ở cấp bộ và cấp tỉnh về: bộ tiêu chí; thang điểm đánh giá; phương pháp đánh giá và tính toán, xác định chỉ số. Theo đó, những điểm mới, thay đổi về tiêu chí của Chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh giai đoạn 2022 - 2030 tại Phụ lục 2 của Đề án gồm những thay đổi, điểm mới sau (xem file đính kèm)./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Trà - P.CCHC-VTLT